Truyền thuyết Thánh Gióng - Truyện cổ tích Việt Nam

10:55 28/05/2021

Đời Hùng Vương thứ Sáu. Có một người đàn bà đã 60 tuổi. 1 Hôm bà đặt chân vào một vết chân rất lớn lớn sau đấy về nhà bà mang thai. Bà sinh ra một đứa con trai đặt tên là Gióng lên ba vẫn không biết nói.

Đời Hùng Vương thứ Sáu. Có một người đàn bà đã 60 tuổi. 1 Hôm bà đặt chân vào một vết chân rất lớn lớn sau đấy về nhà bà mang thai. Bà sinh ra một đứa con trai đặt tên là Gióng lên ba vẫn không biết nói. Nhưng khi nghe sứ giả tìm người đánh giặc thì khi không nhắc mang mẹ mời sứ giả tới. Lúc đấy gióng thành người to lớn ăn bao nhiêu cũng không đủ. Sau đó ra trận đánh giặc lúc đã đủ những thứ căn dặn sứ thần mang đến. Đánh tan giặc, Gióng trút bỏ xống áo bay thẳng lên trời.
Vào thời vua Hùng Vương mang một người đàn bà đã nhiều tuổi nhưng sống một mình. Như không lệ, 1 buổi sáng dậy bà đi thăm nương, bỗng nhìn thấy một vết chân giẫm nát cả mấy luống cà của mình. Nhìn vết chân bà kinh ngạc kêu lớn: – “Chao ôi! Bàn chân ai mà to thế này!”.

>> Đọc chi tiết: https://truyencotich.fun/blog-69-truyen-thuyet-thanh-giong.html

Tò mò nên bà đưa chân vào ướm thử vết chân lạ kia, bỗng bà cảm thấy rùng mình khi đưa bàn chân ướm thử vào dấu chân lạ. Và từ đó bà mang có. Đủ ngày tháng, bà sinh được một đứa con trai bụ bẫm đặt tên là Gióng. Nhưng thằng bé đã lên ba tuổi rồi mà vẫn nằm ngửa đòi ăn, ko biết ngồi biết lẫy, cũng không biết nói hay biết cười.

Truyền thuyết Thánh Gióng - Truyện cổ tích Thánh Gióng

Bấy giờ sở hữu giặc Ân kéo vào cướp nước ta. Giặc Ân rất hung tàn, cầm đầu là một viên tướng tên gọi Ân vương. Chúng đi đến đâu là đốt phá nhà cửa, làm thịt người cướp của tới đó. Quân đội Hùng Vương rộng rãi phen xuất trận, nhưng đánh ko nổi lại chúng. Vua Hùng lấy làm lo lắng vội phái sứ thần đi khắp nơi trong nước sắm tướng tài để giúp vua cứu nước.

>> Xem thêm phổ biến hơn tại: https://truyencotich.fun/chuyen-muc/co-tich-viet-nam