Mất răng toàn hàm phục hình bằng trồng răng giả tháo lắp

11:09 19/05/2022

Tìm hiểu về phương pháp trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp mất răng toàn hàm

Mất răng toàn hàm gây ra rất nhiều phiền phức như xương hàm tiêu, ăn nhai khó khăn, gương mặt lão hóa… Việc trồng răng giả tháo lắp với implant all on 4 chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục tình trạng này.

Trồng răng giả tháo lắp cho trường hợp mất răng toàn hàm

Hiện nay có rất nhiều cô chú bị mất răng toàn hàm và sử dụng hàm tháo lắp than phiền về sự bất tiện của phương pháp này. Nền nha khoa hiện đại đã đưa ra giải pháp trồng răng implant toàn hàm all on 4 giúp phục hình chức năng ăn nhai như răng thật.

Cấu tạo của một chiếc răng Implant hoàn chỉnh gồm 3 phần: Trụ Titanium, khớp nối Abutment và mão răng sứ. Tùy vào chất lượng xương hàm và sức khỏe của cô chú mà bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp trồng implant all on 4 hoặc all on 6. Trong đó:

– Trồng răng Implant all on 4: 2 trụ Titanium được đặt thẳng, 2 trụ Titanium được đặt nghiêng ở vùng răng cửa.

– Trồng răng Implant all on 6: 4 trụ Titanium giữa cắm ở vị trí răng mặt trước và 2 trụ hai bên cắm vào vị trí răng mặt sau (răng hàm).

Việc lựa chọn trồng răng implant là giải pháp phục hình răng đã mất hiệu quả, an toàn và nhanh chóng được các chuyên gia đánh giá cao bởi các tính năng nổi bật như:

✅ Thực hiện nhanh và hạn chế đau đớn

Trồng răng implant nguyên hàm với số lần phẫu thuật ít, chỉ cần cấy 4 – 6 trụ implant/hàm, không phải nâng xoang, ghép xương nên thời gian thực hiện nhanh chóng. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa thời gian thực hiện.

✅ Độ bền lâu dài

Đây là một trong những ưu điểm được đánh giá cao của kỹ thuật trồng implant toàn hàm, trong điều kiện được chăm sóc tốt, thực hiện cấy ghép đúng kỹ thuật, implant sẽ duy trì được tuổi thọ trọn đời. Với răng sứ được bắt vít vào abutment nên khi cần thiết có thể tháo ra để sửa chữa và vệ sinh định kỳ mà không cần phá bỏ.

✅ Khôi phục chức năng ăn nhai

Trồng răng all on 4, all on 6 sẽ giúp phục hồi chức năng ăn nhai nhanh chóng, bạn có thể thoải mái ăn món mình thích mà không cần lo lắng gì. Ngoài ra, việc phục hình toàn bộ số lượng răng trên khuôn hàm sẽ giúp giảm các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa hay bệnh viêm lợi.

✅ Tiết kiệm chi phí

Trồng răng implant nguyên hàm, cô chú/anh chị sẽ chỉ phải trả chi phí cho 4 hoặc 6 implant. Bởi vậy, giải pháp này giúp tiết kiệm tài chính hơn nhiều so với kỹ thuật cấy ghép implant thông thường (nghĩa là mất 1 răng thay 1 trụ implant), nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định của ăn nhai và thẩm mỹ.

Trên đây là thông tin về phương pháp trồng răng giả tháo lắp implant all on 4. Đây là giải pháp cực văn minh, giúp cô chú có hàm răng chắc khỏe, ăn ngon, nhai khỏe. Cô chú có thể tham khảo để lựa chọn cho mình giải pháp phù hợp.