Sức nóng dự án Công ty Đại An Lộc tại Bàu Bàng đã đủ sáng cho nhà đầu tư?

10:49 19/05/2022

Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn thông xe, nối từ quốc lộ 1 (TP. Dĩ An) đến trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng và đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Chơn Thành dự kiến triển khai 2021 - 2025 và sự mở rộng các khu công nghiệp lớn thu hút hàng chục ngàn tỷ đồng vốn đầu tư đang giúp thị trường bất động sản Bàu Bàng Bình Dương tăng dần sức nóng.

Cơ sở hạ tầng hoàn thiện thông minh

Cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn với tổng chiều dài 62km quy mô 10 làn xe, bắt đầu từ ngã ba Tân Vạn (quốc lộ 1, TP. Dĩ An) đến nút giao quốc lộ 13, trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng.

Đây là trục giao thông "xương sống" theo hướng Bắc - Nam của Bình Dương, kết nối liên hoàn các khu công nghiệp ở Bàu Bàng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An và Dĩ An với các cảng biển, sân bay quốc tế ở khu vực phía Nam.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương đang xúc tiến triển khai nhiều công trình trọng điểm với vốn đầu tư lên đến hàng chục ngàn tỉ đồng. Trong đó, có nhiều tuyến đường huyết mạch đi qua Bàu Bàng như đường tạo lực Bàu Bàng - Phú Giáo - Bắc Tân Uyên, đường Vành đai 5, đường Vành đai Trong, khớp nối đường Hồ Chí Minh (đoạn Đức Hòa - Chơn Thành)...

Đặc biệt là tuyến cao tốc TPHCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành dài hơn 70km với tổng vốn đầu tư lên tới 36.000 tỉ đồng cũng vừa nhận được chủ trương triển khai.

Điểm tựa phát triển công nghiệp

Theo các chuyên gia, bên cạnh cơ sở hạ tầng phát triển thông minh, sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp, dịch vụ chính là nền móng vững chắc cho thị trường bất động sản Bàu Bàng tăng trưởng. Tỉnh Bình Dương định hướng đến 2025, Bàu Bàng sẽ trở thành trung tâm đô thị - công nghiệp kỹ thuật cao và dịch vụ logistic hàng đầu của khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương, đồng thời là tâm điểm kết nối giao thương các tỉnh Đông Nam bộ với Tây Nguyên.

Hiện nay, bên cạnh khu công nghiệp - đô thị Bàu Bàng quy mô 3.200 ha, Tân Bình (352,5 ha), Cây Trường (700 ha), Lai Hưng (600ha), Bàu Bàng đang chuẩn bị được bổ sung thêm khu công nghiệp khoa học công nghệ 900 ha và cảng cạn ICD 20 ha. Hoạt động của các khu công nghiệp đã đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế của Bàu Bàng với giá trị sản xuất công nghiệp tăng trưởngbình quân mỗi năm từ 20 - 22%, cao hơn hẳn so với thị xã Bến Cát, Tân Uyên.

Bên cạnh đó, Bàu Bàng cũng đang trở thành điểm đến được ưu tiên lựa chọn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tính đến nay, Bàu Bàng đã thu hút 1.000 dự án gồm 816 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký 29.736 tỉ đồng và 184 dự án FDI với vốn đầu tư lên đến 3,6 tỉ USD. Riêng năm 2020, dù chịu ảnh hưởng bởi khó khăn chung của nền kinh tế nhưng Bàu Bàng cũng đã thu hút 27 dự án FDI với tổng vốn đăng ký hơn 178 triệu USD và 20 dự án đăng ký tăng thêm với gần 85 triệu USD.

Sức nóng tại Bàu Bàng đã đủ sáng cho nhà đầu tư?

Với hệ thống hạ tầng bứt phá, dòng vốn đầu tư của doanh nghiệp trong và ngoài nước mạnh mẽ, Bàu Bàng đang từng bước phát triển thần tốc. Điều này đã xảy ra với quận 9 (TP.Hồ Chí Minh) hay thành phố Thuận An, Dĩ An. Không ngoa khi nói rằng Bàu Bàng sẽ trở thành Dĩ An, Thuận An thứ 2 tại phía bắc tỉnh Bình Dương.

Hiện nay, tuy đang trên đà phát triển mạnh mẽ nhưng ngay thời điểm đầu, giá bất động sản tại Bàu Bàng vẫn đang được coi là rất hời so với các khu vực khác. Nhà đầu tư tham gia vào thời điểm này sẽ giao dịch trực tiếp với chủ đầu tư, trở thành nhà đầu tư "F0" đón đầu thị trường đang phát triển thần tốc này và nhanh chóng tạo ra giá trị thặng dư.

Góp mặt vào thị trường đang sốt này, Công ty Đại An Lộc – Đơn vị phát triển các dự án tại Đồng Nai, Long An cũng lần đầu tiên có mặt tại Bình Dương với dự án đầu tay Boulevard City.

Bên cạnh lợi thế có vị trí liên kết các khu công nghiệp của 2 tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Boulevard City còn là dự án sở hữu nhiều tiện ích nhất khu vực.

Dự án tọa lạc tại mặt tiền HL610, liền kề Quốc lộ 13 – TN3, Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành Đai 3, Vành Đai 4, huyện Bàu Bàng - Trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương.

Theo khảo sát, Boulevard City liền kề và kết nối nhiều khu công nghiệp như: KCN Bàu Bàng, KCN Mỹ Phước, KCN Chơn Thành, Becamex Bình Phước… Đây là khu vực có mật độ dân sinh đông đúc nhất Bàu Bàng và cũng là khu vực đã hình thành một chuỗi các dịch vụ đi kèm như chợ, trung tâm thương mại, trung tâm hành chính huyện, hệ thống ngân hàng…

Đại diện Cong ty Dai An Loc cho biết Boulevard City là tổ hợp dịch vụ đa năng, đa diện tích với hơn 400 sản phẩm đất nền và nhà phố phù hợp với mức thu nhập và tài chính của nhiều đối tượng từ thấp đến cao. Dự án được định hình là khu đô thị khép kín hiện đại, vừa đáp ứng nhu cầu ở thực vừa đem lại cơ hội đầu tư lợi nhuận cao cho khách hàng.

Với tốc độ và tình hình tăng trưởng này, trong khoảng 5 – 10 năm tới, huyện Bàu Bàng sẽ nhanh chóng bắt kịp các địa phương lân cận và trở thành một trong những khu vực có thị trường Bất động sản thu hút và khan hiếm bậc nhất tại Bình Dương.