Những sai lầm khi chọn đệm cho bà bầu

09:26 09/08/2019

lúc mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn so với trước khi mang thai. Bởi vậy một cái đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức cho phép.

khi có em bé, cột sống của người mẹ phải chịu một áp lực rất to, thường khó có được một giấc ngủ ngon. Bởi thế rất cần chọn đệm tốt cho bà bầu sẽ giúp những mẹ giảm bớt khó chịu, vừa có được giấc ngủ ngon vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Một vài tín hiệu nên thay đệm mới cho phụ nữ mang thai

Trước khi đổi thay một mẫu đệm ngủ mới, nữ mang thai cần thử giải đáp một số câu hỏi sau:

* Bạn có ngủ đủ 8 tiếng/ ngày không? Có ngủ sâu giấc không?

* Bạn có bị đau ở những vùng nào trên thân thể trong khi ngủ không? Hoặc khi vừa thức dậy?

* Bạn phải thức dậy nhiều vào ban đêm nhưng không phải vì mắc tiểu?

* Bạn có xu hương cảm thấy nóng hoặc lạnh lúc ngủ?…

Hãy lựa chọn một tấm đệm có bề mặt linh động với độ thông thoáng cao, đây sẽ là sự tương trợ tuyệt vời cho nữ mang thai. Một gợi ý đáng lưu tâm ở đây chính là đệm lò xo với nhiều lớp tiện ích cùng mật độ lò xo dày giúp các cử động được tương trợ tối đa.

những điều cần biết lúc chọn đệm cho đàn bà mang thai

Đối với đàn bà mang thai, việc chọn mua đệm thường chưa được chú trọng. Phần nhiều quan điểm đều cho rằng, phụ nữ mang thai chỉ cần một chiếc đệm thật mềm, êm ái là có thể đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé. Ngoài ra đó là một ý kiến hoàn toàn sai trái có các tác động không tốt đến sức khỏe của thai phụ thậm chí dẫn đến nhiều biến chứng khó lường về sau cho thai phụ, kể cả trước và sau lúc sinh đẻ.

lúc mang thai, cột sống sẽ bị thai nhi cưỡng ép cong ra nhiều hơn so với trước khi mang thai. Do đó một cái đệm quá mềm sẽ làm lưng bị võng xuống quá mức cho phép. Điều này gây chèn ép phần xương, dễ gây biến dạng cột sống gây ra tình huống mỏi lưng, cong võng cột sống cùng lúc tạo sức ép cho thai nhi trong bụng.

Hơn nữa lúc mang thai, do sức nặng của thai nhi bà bầu thường gặp khó khăn trong việc trở mình, những dòng đệm mềm sẽ gây khó khăn trong việc trở mình, dẫn tới lượng máu lưu thông không đều, điều này làm ảnh hưởng tới sự tăng trưởng của bé.

Xem thêm: