Nên dùng sữa ong chúa thường xuyên không

16:25 09/08/2021

Nên dùng sữa ong chúa thường xuyên không

Sữa ong chúa có rất nhiều tác dụng trong đó có tác dụng nổi bật nhất chính là giúp chăm sóc và cải thiện làn da. Những gì đến từ tự nhiên luôn được ưa chuộng và đón nhận tích cực, sữa ong chúa là một trong những sản phẩm tự nhiên đang được ưa chuộng và tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới hiện nay.click here

 

Sữa ong chúa có tác dụng gì đối với sức khỏe và làm đẹp?

- Ngăn ngừa ung thư:

Sữa ong chúa chứa hoạt chất kháng sinh tự nhiên cùng chất chống oxy hóa giúp ngăn chặn hoạt động của Bisphenol A, một chất gây ung thư, từ đó giúp bảo vệ các tế bào khỏe mạnh phòng ngừa ung thư hữu hiệu.

- Bồi bổ sức khỏe:

Tác dụng của sữa ong chúa giúp bổi bổ sức khỏe nhờ nhiều dưỡng chất, đặc biệt là protein và các loại acid béo. Sữa ong chúa vì thế rất tốt cho người gầy yếu, người mới ốm dậy, người cao tuổi. Uống sữa ong chúa giúp cơ thể mau chóng bình phục, cải thiện sức khỏe tốt hơn.

- Sữa ong chúa hỗ trợ giảm cân:

Sữa ong chúa giúp làm giảm đường huyết và mỡ máu, từ đó hỗ trợ giảm cân, ngăn ngừa béo phì một cách tự nhiên, an toàn.

- Làm chậm quá trình lão hóa:

Sữa ong chúa sở hữu hàng loạt chất chống oxy hóa cực mạnh bao gồm phenolic, các loại axit béo và 20 loại axit amin. Những thành phần này có khả năng tiêu diệt các gốc tự do, ngăn ngừa nám, tàn nhang, làm chậm tiến trình lão hóa, kéo dài nét tươi trẻ theo thời gian.

Tác dụng chống lão hóa của sữa ong chúa còn biểu hiện ở khả năng giảm nguy cơ bị thoái hóa điểm vàng, bảo vệ và tăng cường thị lực.

Về hình thức có thể nhìn thấy được thì sữa ong chúa ở dạng chất sệt, dính màu trắng hoặc vàng nhạt, có vị hơi chua do tuyến họng của các ong thợ non (từ 5-14 ngày tuổi) tiết ra để nuôi ấu trùng ong chúa và ong chúa.

Sữa ong chúa có những thành phần dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời bao gồm: Hàm lượng ẩm, protein thô,  chất béo, đường (glucoza, fructoza và sucrôza), 2,8% các chất chưa biết và chất khoáng. Sữa ong chúa có chứa tới 18 axit amin trong đó có đủ các axit amin cần thiết cho hoạt động của cơ thể.

Ngoài các axit amin thì sữa chúa còn rất giàu các vitamin như B1, B2 (riboflavin), B3 (niacin), B5 (pantothenic axit), B6, B8 (biotin), B9 (axit folic), E, H… Bên cạnh đó thành phần dinh dưỡng trong sữa chúa cũng có nhiều loại men như oxydaza, cholinesteraza, photphataza, lipaza, diataza, men chuyển hóa amin, các axit hữu cơ đặc biệt là axit 10-hydroxy-2 decenoic (10-HAD).

Trong sữa ong chúa còn chứa các nguyên tố đa lượng, vi lượng như canxi, đồng, chất sắt, photpho, kali, silic, lưu huỳnh…cần thiết cho cơ thể. Vì vậy chúng ta nên sử dụng sữa ong chúa vì chúng không chỉ tốt cho da mà còn có rất nhiều công dụng hữu ích tuyệt vời khác trong việc bảo vệ sức khỏe.