Trang trí phòng khách với màu xanh da trời tinh tế và thân thiện

06:28 22/03/2019

Bất cứ một màu sắc nào được dùng để trang trí cũng đều có những ưu điểm và sự quyến rũ riêng của mình. Màu xanh da trời được dùng cho phòng khách sẽ góp phần mang đến vẻ đẹp gần gũi và nhẹ nhàng nhưng đầy tinh tế và sang trọng dành cho căn phòng.

Với những món nội thất quan trọng trong phòng như sofa hiện đại cho phòng khách thì bạn có thể chọn vỏ bọc của đệm ghế có màu xanh da trời để tạo điểm nhấn hút mắt cho căn phòng. Màu xanh da trời được ưu ái lựa chọn cho các món nội thất phòng khách sẽ giúp phòng khách trở nên tinh tế. Đặc biệt khi kết hợp với các gam màu khác như màu be hay màu xám.

Gam màu xanh da trời tươi sáng được gia chủ lựa chọn nếu họ yêu thích vẻ đẹp gần gũi, nhẹ nhàng 

Mỗi gam màu là một sự cá tính và đều mang đến một vẻ đẹp riêng. Khi gia chủ đã yêu thích và quyết tâm lựa chọn gam màu xanh da trời làm tông màu chủ đạo cho phòng khách thì điều đó cũng chứng tỏ gam màu này có một sức hút riêng. Màu xanh da trời không những là một sắc màu tinh tế và đầy thân thiện mà còn là gam màu hội tụ nhiều ưu điểm làm toát lên sự yên bình cho không gian, đem đến cảm giác thư thái và nhàng. Màu xanh da trời nên được sử dụng và kết hợp khéo léo với các món nội thất từ bàn ăn đẹp 2017 cho đến các món đồ trang trí. Điều này sẽ góp phần giúp cho phòng khách nhỏ thêm rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Mẹo để kết hợp xanh dương vào bảng màu chung

Sử dụng chúng như một màu trung tính. Hãy nhớ rằng, màu xanh này có thể kết hợp với hầu hết mọi màu sắ, và đặc biệt hoàn hảo nhất với màu vàng chanh. Thay thế một mảng tường xám bằng màu xanh linh hoạt có thể khiến cho không gian nội thất mát mẻ hơn.

Sử dụng nó trong một sơ đồ những tông màu xanh, vì nó có thể hoạt động với các màu xanh nhạt hơn và tối hơn.

Thêm xanh dương làm màu nhấn trong bảng màu trung tính.

Màu xanh dương dễ dàng được sử dụng bởi sự thân thiện, và không thể phá hỏng những bảng màu sẵn có xung quanh. Ngoài ra xanh dương thường mang đến một cái nhìn chiết trung, nên cũng sẽ không có nguyên tắc cụ thể mà chỉ cần pha trộn theo tính cá nhân hóa.

Không gian phòng khách chọn màu xanh để làm điểm nhấn nổi bật

Sở dĩ gam màu xanh được nhiều gia đình ưu ái lựa chọn để trang trí cho phòng khách gia đình mình từ sofa phòng khách nhỏ hay tủ trang trí, rèm cửa, thảm sàn…vì đó là gam màu biểu trưng cho tự nhiên, cho bầu trời đám mây, tượng trưng cho hòa bình hạnh phúc. Một gam màu mà khi mọi người nhìn vào sẽ lập tức cảm thấy được thư giãn và thoải mái. Các chuyên gia thiết kế nội thất cũng khuyên rằng bạn nên lựa chọn gam màu xanh da trời bởi khi kết hợp chúng với ánh sáng tự nhiên sẽ giúp phòng khách của bạn trở nên gợi mở và thanh lịch hơn.

Màu xanh da trời giúp phòng khách thêm rộng thoáng

Nếu yêu thích vẻ đẹp của gam màu xanh da trời bạn hãy thử sử dụng nó cho phòng khách gia đình mình nhé, tin chắc rằng bạn sẽ có những trải nghiệm đáng yêu cùng với màu sắc này.