Kinh nghiệm phân biệt mẫu sofa gỗ sang trọng bọc da thật hay da giả

08:44 09/09/2019

Sofa gỗ nhỏ gọn bọc da thật giá thành khá cao do đó nhiều kẻ kinh doanh đã lợi dụng sự kém hiểu biết về da của người tiêu dùng để bán sofa da trộn. Với vẻ ngoài sang trọng, đặc tính bền bỉ, sofa da thật được đánh giá cao cấp nhất trong tất cả các chất liệu vải bọc sofa và rất được người tiêu dùng săn đón.

Sofa gỗ nhỏ gọn bọc da thật giá thành khá cao do đó nhiều kẻ kinh doanh đã lợi dụng sự kém hiểu biết về da của người tiêu dùng để bán sofa da trộn. Với vẻ ngoài sang trọng, đặc tính bền bỉ, sofa da thật được đánh giá cao cấp nhất trong tất cả các chất liệu vải bọc sofa và rất được người tiêu dùng săn đón. Chất liệu da công nghiệp cao cấp ngày càng được nâng cấp chất lượng, nhưng dù nhìn bề ngoài có vẻ giống da thật thì tuổi thọ da công nghiệp thực chất chỉ bằng 1/2 da thật, và tất nhiên da công nghiệp tốt đến mấy ngồi vẫn hơi bí bách, khó chịu. Vậy làm thế nào để mua được một bộ sofa da thật đúng nghĩa - tương xứng với giá tiền? Hãy để Nội thất Lạc Gia chỉ cho bạn vài mẹo phân biệt sofa da thật và da công nghiệp.

Quan sát kỹ thành tích
 

Ghế sofa gỗ đẹp da thật vẫn được trưng bày nhiều trên hội chợ. Được làm từ da trâu, da bò, da bò thì mềm và mịn hơn da trâu. Tiếp theo là trải qua một quy trình thuộc da để da không bị mục, hỏng nhưng bền bỉ theo thời gian. Cuối cùng, da được phủ lên một lớp sơn tạo độ bóng để màu sắc đa dạng và phú quý hơn.
Muốn chứng thực chất liệu da thật, bạn có thể sờ trực tiếp lên tác phẩm sẽ thấy chất liệu da hết sức mềm mại, hút ẩm kém nên có thể cần đến vải ẩm lau chùi hàng ngày.
Trải qua nhiều công đoạn, sofa gỗ giá rẻ da thật ra đời có mức tiêu phí cao nên không phải bất kỳ mái ấm nào cũng có đủ điều kiện để sắm sửa dòng sản phẩm cao cấp này.
cần dùng tay để chứng thực

Cũng như 6 đồ nội thất văn phòng sang trọng khác, nếu quan sát bằng mắt thường vẫn chưa làm bạn yên tâm, hãy phân biệt sofa gỗ hiện đại da thật – da giả bằng kinh nghiệm cần đến tay kiểm tra:
- Sờ: sử dụng tay sờ trực tiếp lên bề mặt da, bạn sẽ cảm nhận đượcsự khác lạ. Da thật thường có độ mềm và cảm giác nhiệt độ không quá lạnh bất kỳ lúc nào bạn chạm vào, còn tổng hợp loại sofa văn phòng giả da thì khi chạm vào bạn thường có cảm giác trót lọt láng và hơi cứng, và nếu là mùa đông sẽ gây cảm giác lạnh.
- Ấn: sử dụng tay ấn mạnh vào bề mặt da. Bạn có gấp uốn bẻ cong thế nào thì khi buông ra da thật cũng sẽ không bị biến dạng và trở về hình dạng lúc đầu khá nhanh bởi vì da thật có độ bầy hồi rất tuyệt. Còn đối với 6 vật liệu giả da, thường vết lõm còn hằn nguyên khá lâu cho dù bạn đã buông tay ra, bởi vì các lớp hạt vật chất nhân tạo tạo thành lớp da đã bị tách rời.
- Cạo: Trên mặt cắt của da thật là các sợi không đều nhau. Do vậy, khi bạn cần dùng ngón tay cạo lên bề mặt da, (nhằm cố để lại vết trầy, xước) thì chúng sẽ không có thay đổi gì rõ ràng. Hình như với da giả, chúng vốn có kết cấu dệt sợi, không phải là khối đặc nên chúng sẽ bị trầy xước.
Sờ trực tiếp vào thành phầm

Anh chị em hãy đặt bàn tay lên bề mặt vật phẩm sofa gỗ đẹp bọc da và cảm nhận. Nếu là giả da, bạn sẽ cảm tìm ra độ trơn tuột láng nổi cộm của lớp nhựa (plastic) được tạo bởi những chất liệu 7 khi chúng được khiến cho sáng bóng. Điều này sẽ rõ ràng hơn khi bạn chạm bề mặt này vào mùa đông, bạn sẽ cảm thấy lạnh.Còn da thật thì bạn sẽ cảm tìm được độ mềm và mịn màng bất cứ lúc nào bạn chạm vào. Hơn nữa, da thật không bao giờ cho cảm giác mát lạnh ngay cả trong mùa đông.
Cảm nhận mùi của vật phẩm

Điều này có thể khiến nhiều người nghĩ là không được xuất xắc cho lắm nhưng mà nếu muốn có được một bộ sofa gỗ hiện đại chung cư đẹp, đúng giá trị mình bỏ ra thì nguyên nhân lại bỏ lỡ không thử.
sofa gỗ đẳng cấp được bọc da thật sẽ có mùi ngai ngái của lớp da thuộc, còn da giả sẽ có mùi nilon hoặc mùi của 6 chất hóa học( như là mùi nhựa,sơn…)
Thử qua nước
 

bé vài giọt nước lên bề mặt da. Nếu là da thật sau vài phút bạn sẽ thấy giọt nước lan rộng ra, thấm vào da do da thật hấp thu độ ẩm. Còn chất liệu giả da không thấm nước nên giọt nước sẽ lăn khỏi bề mặt da.
Đốt hoặc hơ thành phầm qua lửa


Hãy hưởng thụ nhà cung cấp cho bạn thử da bằng miếng da mẫu,sau đó bạn mang một mẫu da hơ trên lửa, nếu là da thật, miếng da bị cháy xém và có mùi khét của hợp chất hữu cơ. Còn chất liệu giả da khi cháy sẽ vón cục – như thể đốt túi nilon . Mà mẹo này sẽ không khả thi khi bạn muốn thử với công trình.
Ấn vào vật phẩm


cần đến ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt tác phẩm sofa gỗ sang trọng da đó. Nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ bầy đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, tổng hợp chất liệu tổng hợp sẽ không thể có được độ lũ hồi này, vết lõm cũng sẽ còn hằn nguyên bởi 6 lớp hạt vật chất nhân tạo, tạo thành lớp da giả đã bị tách rời ra.

>> Tham khảo thêm: https://noithatlacgia.com/sanpham/sofa-go-chu-l-sf20/

hy vọng các cách phân biệt sofa gỗ cao cấp da thật với sofa gỗ giá rẻ giả da như trên sẽ giúp mọi người có một vài mẹo nhỉ cũng như kinh nghiệm khi đi sắm cho nhà mình những bộ sofa gỗ hiện đại hiện đại chính hãng, chất lượng cao nhất nhé! Nếu bạn có câu hỏi, vui miệng liên hệ đến Nội Thất Lạc Gia qua số hotline 085.681.6688 để được bốn vấn và chỉ dẫn những câu hỏi của bạn.
Ngày nay công nghệ chế tạo giả da ngày càng tiện nghi nên việc phân biệt da thật hay giả da không hề đơn giản. Đôi khi phải sau một thời gian dài cần dùng bạn thế hệ tìm ra đâu là sofa da thật, đâu là sofa gỗ da giả. Da thật khi cần dùng một thời gian dài sẽ có màu bớt đi độ tươi, nhất là trong 9 môi trường có điều kiện không lý tưởng, nhưng mà da thường bóng và sáng trở lại khi thoa lên bề mặt da một lớp dưỡng da thiên nhiên. Còn gia giả thường bị bong tróc sau một thời gian dùng. Để hứa hẹn lựa chọn được sofa gỗ giá rẻ da thật, bạn hãy tìm đến các thương hiệu nội thất uy tín trên hội chợ như Nội Thất Lạc Gia nhé!