Điểm nhấn phong cách cho phòng khách với ghế sofa hiện đại

14:32 29/03/2019

Chọn lựa kiểu dáng sofa phòng khách phù hợp cho gia đình là điều vô cùng quan trọng. Với thiết kế không gian gia đình chủ yếu là diện tích “khiêm tốn” như ngày nay thì yêu cầu bố trí nội thất gọn nhẹ, tận dụng không gian là rất quan trọng.

Chọn lựa kiểu dáng sofa phòng khách phù hợp cho gia đình là điều vô cùng quan trọng. Với thiết kế không gian gia đình chủ yếu là diện tích “khiêm tốn” như ngày nay thì yêu cầu bố trí nội thất gọn nhẹ, tận dụng không gian là rất quan trọng. Chính vì thế, khi sofa được người tiêu dùng ưa chuộng nhiều thì kiểu dáng ngày càng có sự cách tân cho phù hợp. Sofa góc là một trong những lựa chọn thông minh để tạo điểm nhấn cho phòng khách thêm hiện đại.

Theo chiều dài lịch sử phát triển của ngành công nghiệp thiết kế, hình dáng và chất liệu của sofa cũng thay đổi nhằm thỏa mãn nhu cầu sử dụng. Sự phát triển của thiết kế hiện đại, thời kỳ của các chất liệu công nghiệp mới xuất hiện đem lại cho sofa những diện mạo mới, “tươi tắn” và công năng vẫn là yếu tố đề cao hàng đầu.

Phòng khách ấn tượng với bộ sofa đen-trắng Thế nhưng nhìn chung, hình thức của chiếc ghế sofa không thay đổi nhiều. Trung bình, một chiếc ghế được thiết kế cho ba người ngồi là chuẩn mực nhất. Bộ sofa bình thường gồm một ghế trường kỷ và hai hoặc ba ghế bành kèm theo. Hình thức ấy vẫn không đổi đến ngày nay.

Vẫn trên nền tảng thiết kế ấy, nhưng tùy theo văn hóa ở mỗi quốc gia, sự du nhập của các mẫu sofa gỗ cao cấp từ phương Tây có những biến thể nhất định, đặc biệt là tại các nước châu Á. Ở Việt Nam , chúng ta dễ dàng nhận ra tiền thân của những biến tấu sofa mang đậm dấu ấn phương Tây hiện đại chính là bộ trường kỷ ở phòng khách. Chất liệu của những bộ trường kỷ là gỗ, hình dáng vuông vức, đề cao họa tiết trang trí và gam màu thường là nâu đậm, đen mun. Loại này không có các gối dựa đi kèm.

Theo quan niệm phong kiến, bộ trường kỳ chính là tâm điểm của một ngôi nhà, nơi hội tụ tinh hoa, tính trang trọng và sự ấm cúng gia đình. Điểm nhấn trong không gian phòng khách Có rất nhiều biến tấu nhằm giải đáp bài toán thiết kế trong nội thất. Theo đó, hình dáng của sofa cũng ít nhiều thay đổi cho phù hợp với tổng thể. Thế nhưng, trên hết vẫn là sự thiết yếu của nó trong phòng khách.

Sofa gỗ hình chữ L phù hợp với mọi không gian phòng khách

Tuy nhiên, biên độ dao động sắp đặt còn cho phép sofa hiện hữu ở một số vị trí khác nhau như phòng nghỉ ngơi, đọc sách hay thậm chí là trong khu vườn để chủ nhân tìm kiếm sự yên tĩnh, thư giãn. Chất liệu chính là yếu tố làm nên sự phong phú của các mẫu thiết kế ghế. Không gian còn hạn hẹp ở vật liệu gỗ truyền thống, những chất liệu thiên nhiên như composite, kính, da màu, inox, mây, tre, lục bình… cũng làm cho diện mạo sofa ngày càng mới mẻ hơn. Một yếu tố quan trọng khác đó là vải bọc ghế.

Có thể nói, Sofa góc hiện đại có sức hút lớn ở kiểu dáng trẻ trung và sáng tạo. Bạn có thể chọn lựa các loại sofa dùng chất liệu khác nhau như sofa da, sofa vải hay sofa nỉ. Với những chiếc sofa góc được lựa chọn cùng hoa văn, họa tiết khác nhau sẽ đem lại nét bừng sáng cho ngôi nhà. Sofa góc thường có tính thẩm mỹ cao, có thể che đi những khuyết điểm của ngôi nhà, đồng thời rộng mở không gian phòng khách hơn rất nhiều. Đặc biệt, khi lựa chọn sofa góc dựa trên kích thước thực tế của phòng khách, nhà tư vấn có thể cho bạn một thiết kế riêng, chắc chắn không gian phòng khách của gia đình bạn sẽ đẹp hơn nhiều.

Cách bạn muốn tham khảo trực tiếp và ngồi thử các mẫu ghế sofa đẹp mà bạn yêu thích hãy đến với showroom Nội Thất Lạc Gia tại: LK16-34, KĐT An Hưng, Hà Đông, Hà Nội để được trải nghiệm. Với những khách hàng ở xa có thể nhận thông tin tư vấn chi tiết và nhanh nhất khi liên hệ tới số 085.681.6688 để được tư vấn.