Cách nhận biết bộ bàn ghế sofa da cao cấp da giả - da thật

10:02 27/07/2021

Trên thị trường có rất nhiều loại sofa da. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, mua hàng không tương xứng với giá mua, người tiêu dùng nên tìm hiểu cho mình những kinh nghiệm riêng.

Trên thị trường có rất nhiều loại sofa da. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, mua hàng không tương xứng với giá mua, người tiêu dùng nên tìm hiểu cho mình những kinh nghiệm riêng. Để nhận biết bộ sofa da cao cấp, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Có mấy loại da của sofa?

Khi mua sofa da, khách hàng cần phân biệt được 4 loại sau:

  • Sofa da thật: Đây là loại da rất bền, dễ vệ sinh. Tuy nhiên giá thành cao và có ít màu sắc để lựa chọn.

  • Sofa da simili (PVC): Có độ bền cao, khả năng chịu tác động tốt. Tuy nhiên chất liệu khá cứng và không thoáng khí.

  • Sofa da PU: Tương đối giống da thật, mềm và bền. Giá cao hơn da PVC, dễ bị nhàu và bẩn.

  • Sofa da Microfiber: Bền hơn da thật, đa dạng màu sắc, dễ vệ sinh. Tuy nhiên tuổi thọ không cao, kém thẩm mỹ hơn da thật.

Trong phân khúc giá cao cấp, người mua hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên những cách dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết cách phân biệt da giả với da thật.

Cách phân biệt sofa da cao cấp

Để lựa chọn bộ sofa da cao cấp như ý, người mua cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Quan sát kỹ bề mặt da: Nếu bề mặt da hơi gồ ghề, mịn, vân tự nhiên, nhìn kỹ có những lỗ nhỏ liti tức là da thật. Da giả thường có bề mặt mịn, mềm và co dãn khá tốt, trơn láng. Da thật thường khó trầy xước hơn da giả.

  • Sờ trực tiếp lên bề mặt da: Ghế sofa da cao cấp nhìn chung đều cho người ngồi cảm giác êm ái, thoải mái. Tuy nhiên sofa giả da cao cấp thường trơn bóng, kém tự nhiên và lạnh về mùa đông. Ngoài ra, sofa da thật sẽ có khả năng đàn hồi cao hơn giả da.

  • Cảm nhận bằng mùi da: Tuy đều là mẫu sofa da cao cấp nhưng sofa da giả sẽ có mùi khó chịu hơn da thật (thường có mùi nhựa). Cách nhận biết này khá khó nếu người mua không tinh mũi.

  • Tính thấm nước: Khi nhỏ một giọt nước lên sofa da thật cao cấp, nước sẽ từ từ tràn ra và thấm xuống. Còn sofa giả da sẽ đọng thành giọt trên bề mặt.

Nên mua sofa da cao cấp ở đâu?

Để lựa chọn các mẫu sofa da cao cấp, phù hợp giá tiền, bạn có thể tìm hiểu các sản phẩm tại Nội thất IRIS. Nội thất IRIS chuyên kinh doanh mảng nội thất, có nhiều kinh nghiệm và tuyển chọn sản phẩm kĩ lưỡng trước khi đưa tới tay người tiêu dùng. Hãy truy cập website https://noithatiris.vn/ hoặc liên hệ qua số hotline 0904 863 155 để được tư vấn cụ thể!

Mua sofa đẹp – Đến ngay Nội thất IRIS. Đừng quên lưu lại cách lựa chọn sofa da cao cấp ở trên để dùng khi cần nhé! Nội thất IRIS rất hân hạnh được phục vụ quý khách!