Yếu tố nào thúc đẩy dự án Địa Ốc Đại An Lộc khu vực Bàu Bàng phát triển thần tốc?

16:10 28/07/2022

Vị trí dễ dàng kết nối các tuyến giao thông trọng điểm và công nghiệp – dịch vụ phát triển là nền tảng vững chắc giúp Bàu Bàng thu hút các dự án bất động sản.

Hạ tầng giao thông

Nằm cách trung tâm TP.HCM 60 km, Bàu Bàng (Bình Dương) có vị trí vô cùng thuận lợi khi dễ dàng kết nối với các cảng biển, sân bay quốc tế. Cụ thể, địa phương cách Tân Cảng, cụm cảng Sài Gòn, VICT, ICD Phước Long và sân bay quốc tế Tân Sân Nhất khoảng 60 km. Huyện Bàu Bàng còn tiếp giáp với Quốc lộ 13 đã nâng cấp mở rộng sáu làn xe – tuyến đường huyết mạch nối liền Bình Dương với các tỉnh lân cận.

Bình Dương đang hoàn thiện thi công tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn kết nối với Quốc lộ 51 nhằm tận dụng tối đa lợi thế của các cảng biển như Hiệp Phước, Cát Lái (TP.HCM) và Cái Mép, Thị Vải (Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu) và sân bay quốc tế Long Thành. Khi đi vào khai thác, tuyến đường sẽ giúp các nhà đầu tư tại Bàu Bàng nhanh chóng tiếp cận địa bàn các tỉnh Tây nguyên và miền Trung cũng như TP.HCM.

Ngoài ra, tuyến đường Vành đai 4 kết nối Bàu Bàng với năm tỉnh thành công nghiệp của khu vực phía Nam là Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM và Long An. Sắp tới, khu vực còn có thêm một loạt dự án đầu tư xây dựng đường Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, nâng cấp đường ĐT 749A, ĐT 749C, đường ĐT 741B, ĐT 750.

“Thủ phủ” của ngành công nghiệp – dịch vụ

Những năm gần đây, Bàu Bàng đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng công nghiệp – dịch vụ, qua đó thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển. Địa phương hiện có năm khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.298 ha, chưa kể các cơ sở nằm ngoài các khu công nghiệp có diện tích khoảng 175 ha.

Hành lang phát triển công nghiệp và đô thị của Bàu Bàng sẽ trải dọc theo Quốc lộ 13 với chuỗi đô thị Bến Cát – Bàu Bàng, Chơn Thành… và hệ thống khu công nghiệp tập trung Mỹ Phước – Bàu Bàng – Nam Chơn Thành. Ngoài ra, một số khu công nghiệp cũng sẽ bám theo trục Vành đai 5 từ thị xã Tân Uyên qua Phú Giáo – Bàu Bàng.

“Trong tương lai gần, Bàu Bàng sẽ khoác lên mình một diện mạo mới với nhiều đột phá về phát triển giao thông, thu hút đầu tư vào công nghiệp, thương mại – dịch vụ. Đây chính là yếu tố kích thích dòng vốn đầu tư đổ vào Bàu Bàng kể từ đầu năm 2019 đến nay”, đại diện một doanh nghiệp địa ốc tại đây chia sẻ.

Vị trí chiến lược

Thuộc Bắc Bình Dương, Bàu Bàng thuận tiện kết nối với các tỉnh Tây nguyên, miền Tây, Đông Nam bộ. Tuyến đường Vành đai 4 sau khi thông xe sẽ mang lại nhiều lợi ích cả về mặt giao thông lẫn kinh tế.

Nhờ giao thông thuận lợi hơn trước mà các loại hình dịch vụ vận chuyển hàng hóa, nhu yếu phẩm cũng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Từ đó kéo theo các khu dân cư, kinh doanh buôn bán hình thành và xuất hiện các khu dự án đô thị quy mô.

Điển hình là Cụm đô thị và Khu công nghiệp Bàu Bàng diện tích tới 2.200 ha của Công ty Becamex dự kiến đưa dân số huyện Bàu Bàng lên đến 200.000 người trong tương lai gần. Hiện nay, khu công nghiệp và đô thị Bàu Bàng đã dần hoàn thiện, nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động. Theo đại diện một sàn giao dịch cho biết, “Bên cạnh vị trí chiến lược và hạ tầng phát triển, Bàu Bàng còn nhiều tiềm năng khi Bình Dương tiếp tục đẩy mạnh phát triển các khu công nghiệp phía Bắc, trong đó có Bàu Bàng. Hơn nữa, do mới trong giai đoạn đầu phát triển, huyện sở hữu quỹ đất rộng với mức giá cạnh tranh”.

Theo tình hình chung của những năm gần đây, tuy tín dụng thắt chặt với vay mua bán nhà đất nhưng địa phương này vẫn là địa bàn sôi động nhất trong khu vực bởi kinh tế Bình Dương có mức tăng trưởng cao, hàng loạt dự án giao thông lớn đang được đốc thúc đẩy nhanh tiến độ. Đây sẽ là yếu tố giúp nhà đất trên địa bàn tỉnh tiếp tục hấp dẫn nhà đầu tư.

Smart City - Địa Ốc Đại An Lộc phát triển và phân phối là dự án đất nền duy nhất đã có “SỔ ĐỎ” từng nền nằm ngay cửa ngõ khu công nghiệp Bàu Bàng và hội tụ yếu tố vượt trội về khía cạnh pháp lý dự án, khu đô thị Smart City được định hướng trở thành hạt nhân trung tâm của vùng đô thị hậu cần phía Bắc tỉnh Bình Dương với nhiều lợi thế về hạ tầng, tiện ích, không gian sống cũng như giá bán.

Không chỉ hấp dẫn nhờ vị trí đắc địa, dự án còn gây ấn tượng với khách hàng bởi không gian sống biệt lập, an ninh. Đây là một trong số ít các dự án tại Bàu Bàng có không gian sống trong lành, riêng biệt như một khu đô thị thu nhỏ, với công viên, trường mầm non ngay trong nội khu. Đặc biệt hệ thống an ninh luôn được đảm bảo 24/24, các hoạt động bảo trì, chăm sóc cây xanh, cảnh quan luôn được quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Theo các chuyên gia bất động sản đánh giá, Smart City - Công ty Đại An Lộc hứa hẹn sẽ mang cho các nhà đầu tư cơ hội sinh lời vô cùng hấp dẫn.