Bắt mạch thị trường Địa Ốc Long Phát 2020: Nhiều tiềm năng phát triển

09:42 16/04/2020

Năm 2020 dự báo sẽ là một năm bùng nổ của thị trường bất động sản với nhu cầu nhà ở vô cùng lớn tại Hà Nội và TP.HCM.

Kinh tế Việt Nam đang trong đà phát triển

Theo thống kê của chuyên gia Công ty Địa ốc Long Phát, số hộ gia đình có nhu cầu nhà ở hàng năm tại Hà Nội là 81.000 và TP.HCM là 63.000. Có thể thấy nhu cầu nhà ở tại các thành phố là rất cao, tạo nên thị trường bất động sản bền vững, có nhiều dư địa để phát triển trong tương lai.

Với những chuyển biến tích cực của năm 2019, năm 2020 dự báo sẽ là một năm bùng nổ của thị trường bất động sản, đặc biệt là ở phân khúc bất động sản cao cấp, bất động sản nghỉ dưỡng.

Ký gửi mua bán Đất Nền Biên Hòa New City cam kết lợi nhuận

Theo một số báo cáo của các chuyên gia kinh tế, nền kinh tế Việt Nam năm 2019 vô cùng ấn tượng: GDP cả nước đã giữ đà tăng trưởng, đạt 7.08% trong năm 2019, nằm trong những nền kinh tế phát triển tốt nhất thế giới. Kiều hối đạt con số kỷ lục, nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài tăng cao, dự trữ ngoại hối cũng đạt mức cao nhất trong các năm vừa qua.

Thị trường nhà ở Việt Nam hiện tại

Những con số nêu trên dẫn đến thị trường nhà ở Việt Nam hiện tại tiếp tục tăng mạnh bở tiềm năng kinh tế, cơ cấu dân số vàng và các dự án cơ sở hạ tầng hiện đại liên tục mọc lên. Nguồn cầu của thị trường nhà ở Việt Nam hiện tại vô cùng lớn, đặc biệt là phân khúc bất động sản cao cấp thu hút các tầng lớp trung lưu trong và ngoài nước.

Trong bối cảnh nguồn vốn dồi dào, với các chính sách phù hợp và nguồn cung đa dạng, thị trường nhà ở Địa Ốc Long Phát đã tăng trưởng nhanh chóng trong hơn một thập kỷ qua.

Việt Nam có quy mô dân số lớn với 94 triệu người, tỷ lệ tốc độ đô thị hóa so với các nước trong khu vực là khá cao. Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay dự tính đến năm 2030, 69% dân số Việt Nam sẽ sinh sống tại đô thị.

1 DỰ ÁN ĐẤT NỀN LONG SAVANNA NHÀ BÈ - DANHKHOIREAL.VN

Bên cạnh đó, tỷ lệ di dân và tăng trưởng dân số tự nhiên tại các đô thị tạo ra một nguồn cầu lớn ở các thành phố trung tâm như Hà Nội và TP.HCM. Quy mô hộ gia đình thay đổi, chủ yếu là các gia đình nhỏ từ 1 người đến 3,4 người cũng góp phần gia tăng nguồn cầu ở đô thị.

So sánh giữa 2 thị trường nhà ở tại Hà Nội và TP.HCM, có thể thấy ở TP.HCM thì phân khúc giá rẻ đang dẫn dắt thị trường. Còn ở Hà Nội, các sản phẩm trung cấp đang được nhiều đối tượng quan tâm hơn. Tuy nhiên, phần lớn khách hàng của 2 phân khúc này là người mua nhà, điều này cho thấy thị trường nhà ở Dia Oc Long Phat hiện đang phát triển bền vững ở Việt Nam.

Ở Hà Nội, người mua thường chú trọng đến vị trí dự án, đa số các gia đình sẽ chọn vị trí gần trung tâm, thuận tiện cho việc đi làm và tham gia các tiện ích xã hội như trung tâm thương mại, nhà hàng, bệnh viện, trường học,…

Chính vì vậy, chủ đầu tư Địa Ốc Long Phát phải phát triển các dự án ở trung tâm hoặc đầu tư nhiều tiện ích nội khu cho các dự án nằm ở ngoại thành thành phố. Điều này làm giá nhà ở tại Hà Nội vượt lên giá của phân khúc hạng C nên các sản phẩm phân khúc trung cấp được bán chạy.

Bên cạnh đó, tại TP.HCM phân khúc cao cấp đang thu hút sự quan tâm của tầng lớp trung lưu. Thị trường nhà ở tại thành phố này đang có triển vọng tăng trưởng, thu hút nhiều chủ đầu tư người nước ngoài. Tỷ lệ này đã tăng liên tục trong 2 năm vừa qua và dự kiến sẽ còn tăng nữa. Điều này mang đến các dự án đầy tính cạnh tranh và mang đẳng cấp quốc tế cho thị trường. Tuy nhiên thủ tục pháp lý phức tạp và kéo dài có thể là một rào cản với các chủ đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

Với nguồn cầu và cung về nhà ở hiện tại cũng như tốc độ tăng trưởng kinh tế, hoàn toàn có thể kỳ vọng sự phát triển bùng nổ của thị trường bất động sản tại Việt Nam trong tương lai.