Lân ‘Sứa’ Quốc Quân: ‘Tôi và vợ đã ly thân’

0
178

“Tôi và vợ kém 10 tuổi đã ly thân một năm nay. Con gái hơn 4 tuổi ở với bố vì tôi là người chăm con không tồi”, diễn viên Quốc Quân lần đầu chia sẻ.

Hình ảnh không có trên truyền hình của BTV xinh đẹp vừa rời VTV

Xuân Lan, Hồng Quế chua xót nói về cha đẻ của con gái
Tuyệt chiêu thử lòng đàn ông của Diễm My, Ánh Tuyết
Noo Phước Thịnh nhờ công an tìm người tung tin bịa đặt
Ca sĩ Văn Mai Hương hoảng loạn vì suýt chết đuối khi đi du lịch

Quốc Quân quen mặt với những vai đầu trộm đuôi cướp trên màn ảnh. Nhiều người bảo nhìn thấy anh trên phim đã ghét vì trông “không tử tế”. Nhưng ở ngoài đời, Quốc Quân là một người khác hẳn, hiền lành, dân dã, phóng khoáng. Nam diễn viên thú nhận: “Tôi không thuộc về giới showbiz”.

‘Không hối tiếc khi từ bỏ nghề hàng không’

– Trước khi là một diễn viên chuyên nghiệp, anh đã có thời gian làm nghề tiếp viên hàng không. Anh chia sẻ gì về quãng thời gian này?

– Tất cả đều là số phận. Tôi được đào tạo chuyên nghiệp chính quy tại trường sân khấu điện ảnh. Diễn viên là công việc mà tôi đam mê nhưng ra trường lại không có việc làm.

Thời đó mà về đầu quân cho một nhà hát nào đó thì khéo cả năm cũng chẳng có nổi một vai diễn, sinh viên ra trường cứ xếp hàng đợi. Vì miếng cơm manh áo, tôi phải chọn một nghề khác để sống.

Mọi thứ đưa đấy, vô tình lại gắn bó với nghề tiếp viên hàng không một thời gian. Sau đó, có chuyện xảy ra, tôi chuyển sang làm dầu khí.

Thú thật, đó đều không phải là công việc tôi mong muốn. Nhưng số phận đã sắp đặt thì phải chịu. Được một thời gian, máu nghệ sĩ trong người nổi lên, tôi lại quyết tâm trở về theo đuổi nghiệp diễn.

Người phán xử, Quốc Quân
Quốc Quân đang gây chú ý trên màn ảnh với vai Lân “Sứa” trong phim Người phán xử.

– Có tin đồn anh suýt bước chân vào giới giang hồ, và đó là lý do các đạo diễn thường mời anh vào những vai cộm cán, lưu manh?

– Tin đồn đó thì không đúng. Tôi có một thời nông nổi trước những lựa chọn công việc của cuộc đời nhưng sa ngã thì không. Học hết lớp 12, tôi còn đỗ một trường an ninh, làm sao mà “giang hồ” được. Nhưng học được 2 năm, tôi bỏ an ninh, chuyển sang thi sân khấu – điện ảnh vì yêu nghề diễn quá.

Người nào mà bước chân vào giới giang hồ thì phải có biến cố gì đó kinh khủng lắm hoặc hoàn cảnh xô đẩy. Tôi thì không rơi vào những tình huống như thế. Và sau nhiều ngã rẽ thời cuộc, tôi vẫn về với nghệ thuật.

– Anh có bao giờ tiếc kiểu giá như ngày đó mình vẫn học trường an ninh thay vì bỏ sang trường điện ảnh hoặc giá như vẫn theo nghề dầu khí hay nghề hàng không biết đâu tương lai đã khác?

– Nếu vậy thì có tiếc nuối cả đời. Để đạt được đích hoàn hảo rất khó, quan trọng là mình phải biết bằng lòng với những gì mình có.

Công việc của tôi bây giờ cũng ổn, anh em, bạn bè thỉnh thoảng gặp gỡ nhau, thế là vui. Dù mình có khó khăn, cũng phải nghĩ rằng còn nhiều người khó khăn hơn mình.

Giống như người đi xe máy thì ước có ô tô, người có ô tô thì ước có máy bay. Nhưng phải biết rằng xe máy đã là niềm mơ ước của người đi xe đạp. Xe đạp lại là mơ ước của nhiều người đi bộ. Còn người đi bộ lại là niềm mơ ước của người ngồi xe lăn.

Trong cuộc sống nên học cách bằng lòng và chấp nhận.

Người phán xử, Quốc Quân
Quốc Quân là người đã đóng hàng trăm vai phản diện trên màn ảnh.

– Anh đã đến với dạng vai phản diện như thế nào?

– Ngày xưa, học trong trường, tôi toàn đóng vai công an. Nhưng vai diễn đầu tay lại là vai phản diện trong một bộ phim cảnh sát hình sự. Chắc ở thời điểm đó, tôi thể hiện vai tốt nên các đạo diễn sau này tin tưởng và hay mời dạng vai này.

Tôi đã đóng hàng trăm vai đầu trộm đuôi cướp, không thống kê hết được, từ buôn ma túy, cướp của, giết người đến bảo kê,… Đóng nhiều đến mức mình phải luôn chủ động quan sát và tìm hiểu sẵn về giới giang hồ, để bất kể khi nào có vai là mang ra diễn xuất được ngay.

– Đa phần vai anh đóng là nhân vật phụ, đó cũng là lý do mà khán giả không thể quên mặt anh nhưng nhiều người lại khó nhớ tên?

– Tôi thường vào những vai ngắn, nên người ta nhớ mặt nhưng lại quên tên thật cũng là chuyện bình thường. Thêm nữa, tôi chưa đóng vai chính phim truyền hình bao giờ. Dạng vai của tôi cũng rất khó để có một vai chính. Còn nếu muốn một dạng vai khác thì có lẽ phải chờ đợi sự tin tưởng của đạo diễn.

‘Tôi đã níu kéo nhiều lần nhưng vợ không đồng ý’

– Đằng sau những vai diễn trên màn ảnh, cuộc sống của anh diễn ra như thế nào?

– Tôi đã một lần đổ vỡ hôn nhân. Người vợ đầu không có con đến người vợ thứ 2 thì có một cô con gái. Người thứ 2 kém tôi 10 tuổi, công việc không liên quan đến nghệ thuật. Nhưng chúng tôi cũng ly thân nhau hơn một năm nay rồi.

– Anh có bao giờ đi tìm nguyên nhân cho việc hôn nhân của mình không suôn sẻ, do nghề diễn quá bận rộn, đi sớm về muộn, không đủ sống hay do đâu?

– Nghề này không sung túc là chuyện đương nhiên vì không ai sống được bằng nghề. Công việc không thực sự ổn định, chỉ có danh tiếng, được khán giả yêu quý, người ta kính nể chứ vật chất thì thường khó khăn.

Đi đêm về hôm cũng là chuyện “thường ngày ở huyện”, có lẽ đó cũng lý do khiến giới phụ nữ phải phàn nàn.

Người phán xử, Quốc Quân
Diễn viên Quốc Quân và con gái. Ảnh: FBNV.

– Anh có nghĩ rằng 2 người phụ nữ đã đến với anh vì ánh hào quang của nghề diễn, rồi cũng rời bỏ anh vì không chấp nhận được sự hy sinh của nghề này?

– Tôi nghĩ hào quang của mình không mạnh, tôi không quá nổi tiếng mà chỉ là được một bộ phận khán giả biết đến và yêu quý. Tôi chưa từng ở địa vị như một ngôi sao nên có lẽ họ đến với tôi vì những điều bình thường chứ không phải vì tôi là diễn viên.

Người vợ hiện tại cũng từng đồng cảm với công việc của tôi suốt một thời gian đó chứ.

– Đồng cảm như vậy, tại sao 2 người lại quyết định ly thân?

– Vì nhiều lý do, có thể là do không có nhiều thời gian dành cho nhau, có thể là do thiếu thốn gì đó. Tôi cũng đã níu kéo rất nhiều lần nhưng chắc cô ấy không chấp nhận được nữa nên không đồng ý.

– Sau khi ly thân, con gái của 2 người được chăm sóc như thế nào?

– Con gái ở với tôi vì mẹ cháu biết tôi chăm con không tồi. Nếu hôm nào không phải học, tôi cho con gái đến trường quay. Nó rất thích thú với công việc của bố nên các cô chú trong đoàn cũng rất yêu mến. Năm vừa rồi tập Táo quân VTC, tôi cũng cho con đến chơi suốt mấy ngày.

Con bé mới có hơn 4 tuổi. Sáng ngủ dậy, bao giờ tôi cũng chải đầu tết tóc cho con, rồi đưa sang nhà trẻ. Trước đây có mẹ ở bên, chiều về mẹ nó đón, tôi la cà làm vài cốc bia với bạn bè. Nhưng bây giờ đến đúng giờ tan trường, dù có đang uống bia cũng phải bỏ về đón con.

Theo Zing

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here