Sự kiện Galaxy S8 tại Việt Nam: Màn hình vô cực ra mắt hoàn hảo và sự giới hạn bởi… 3 “cục sạn”

0
165

Trước khi nói về những “cục sạn”, nên nói về màn trình diễn ra mắt xoáy sâu vào màn hình vô cực của bộ đôi S8/S8+ có thể nói là hoàn hảo. Những pha trình diễn, nhảy của đội ngũ nghệ sĩ múa trong các hoạt cảnh cũng như màn hình ảo qua phông xuyên thấu, đủ để cho người xem mường tượng rằng, màn hình vô cực đã đưa sự trải nghiệm đi đến vô cùng.

Vô cực của S8/S8+ trong sóng nước dâng khiến người xem liên tưởng đến tính năng kháng nước, bụi IP68 cao nhất trong các sản phẩm smartphone hiện nay. Một màn trình diễn đầy ẩn dụ nói về màn hình vô cực và tính năng kháng nước hàng đầu trên bộ đôi S8/S8+.

(ảnh: PK)
Sự kiện Galaxy S8 tại Việt Nam: Màn hình vô cực ra mắt hoàn hảo và sự giới hạn bởi... 3 “cục sạn” ảnh 2
(ảnh: PK)
Sự kiện Galaxy S8 tại Việt Nam: Màn hình vô cực ra mắt hoàn hảo và sự giới hạn bởi... 3 “cục sạn” ảnh 3
(ảnh: PK)

Năm nay, ngay cả nhân vật đại diện của Samsung giới thiệu sản phẩm Galaxy S8/S8+ cũng có tiến bộ hơn so với tình trạng căng cứng, lập bập ở dạo ra mắt Note 7.

Và cùng với MC, cả hai đã hoàn thành tốt công việc và vai trò của mình cho đến thời điểm trước khi diễn ra màn trò chơi “đố mắt ai” để show tính năng bảo mật quét mống mắt của S8/S8+.

Sự kiện Galaxy S8 tại Việt Nam: Màn hình vô cực ra mắt hoàn hảo và sự giới hạn bởi... 3 “cục sạn” ảnh 4
Đại diện của Samsung Vina (phải) giới thiệu sản phẩm và MC (trái-ảnh: PK).

* “Cục sạn” thứ nhất: Khi ca sĩ Phương Linh được mời lên xác nhận trò chơi “đố mắt ai” được đoán rằng là mắt của chị. Tuy nhiên, theo hướng dẫn, Phương Linh đã quét đi quét lại 5-6 lần nhưng vẫn không xác nhận được. Nghĩa là S8 đã không nhận diện được mống mắt của Phương Linh dù trước đó đã được quét lưu mẫu. Như vậy có thể nói sự trình diễn tính năng này thất bại. Phải nói rằng đây là sự chuẩn bị và rà soát rất không tốt của Cty tổ chức sự kiện cũng như những người được giao công việc này và giám sát công việc này của phía Samsung. Đã dở, nhưng MC “chêm” vào mấy câu “gỡ rối” lại còn dở hơn khi thì cho rằng chắc do Phương Linh make-up, lúc thì lại bảo do đông người (?). Trình của một MC, không phải cứ nói được trơn tru liếng thoắng, mà phải đủ nhanh và giỏi để đỡ được trong các tình huống trên. Tất nhiên sau sự kiện, phía Samsung không “cạo” Cty tổ chức sự kiện thì mới lạ.

Sự kiện Galaxy S8 tại Việt Nam: Màn hình vô cực ra mắt hoàn hảo và sự giới hạn bởi... 3 “cục sạn” ảnh 5
Ca sĩ Phương Linh quét mãi nhưng mống mắt của cô vẫn không được nhận diện trong khi những người còn lại sốt ruột chờ (ảnh: Tinhte.vn)

* “Cục sạn” thứ hai: Khi đại diện Samsung được giới thiệu bước ra sân khấu trình diễn tính năng của phụ kiện Samsung DeX. Anh này “sang sảng” rằng chỉ cần 3 giây là kết nối được, song trên thực tế thì tới mấy chục giây chẳng kết nối xong chỉ vì đường dây điện bắt vào bị… lỏng. Một thứ lỗi quá thông thường nhưng lại làm “điếng người”.

Sự kiện Galaxy S8 tại Việt Nam: Màn hình vô cực ra mắt hoàn hảo và sự giới hạn bởi... 3 “cục sạn” ảnh 6
(Cắm hoài mới kết nối được với Samsung DeX – ảnh: Kenh14.vn).

Đến đoạn này, nếu không để xảy ra hai “cục sạn” trên thì màn ra mắt S8/S8+ đã thực sự hoàn hảo. Nhưng rất tiếc, trong khi phần trình diễn thì hoàn hảo nhưng phần test những tính năng được cho là nổi bật nhất của bộ đôi siêu phẩm Galaxy S8/S8+ thì lại thất bại hoặc trục trặc.

Các bạn sẽ hỏi tôi vậy “cục sạn” thứ ba là gì?

Nó không nằm ở phân đoạn trình diễn lúc đầu, và tất nhiên cũng không nằm ở phần test tính năng sản phẩm. Nó nằm ở kịch bản và khâu xây dựng kịch bản thì đúng hơn.

Có thể thấy tại sự kiện, nghe đâu mời tới 60 nhân vật của giới showbiz, catwalk ngoại trừ siêu mẫu Thanh Hằng đến với tư cách đại sứ thương hiệu của Galaxy S8/S8+. Có thể thấy Samsung muốn khuếch trương cho thật hoành tráng từ trong sự kiện, muốn tạo ra sự rình rang và thu hút chú ý với những người vốn có lượng fans hâm mộ đông đảo. Song ở đời lại có sự trớ trêu, nhiều quá hóa ngán, hóa nhàm, thiếu điểm nhấn. Và khi đám đông này tập trung dưới sân khấu để bước vào không gian trưng bày ở phân đoạn cuối cùng trong sự kiện, lại cho thấy một sự “lố nhố”, chẳng gương mặt nào tạo được dấu ấn gắn với siêu phẩm ngay việc tối thiểu là chỉ trong những khuôn hình. Có thể đây là phần nội dung chủ ý, nhưng trên thực tế cho thấy lại là một sự thừa thải không cần thiết đến mức như thế.

Sự kiện Galaxy S8 tại Việt Nam: Màn hình vô cực ra mắt hoàn hảo và sự giới hạn bởi... 3 “cục sạn” ảnh 7
Khi những người nổi tiếng, đặc biệt tập trung quá nhiều tại một nơi mà không có không gian riêng để tạo hình ảnh, thì sự nổi tiếng, đặc biệt kia của mỗi người sẽ bị “chèn sóng” nhau mà lu mờ đi (ảnh: PK).

Hoặc nó gợi cho những người quan sát một suy nghĩ, chương trình “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”, chứ chưa đủ sự tinh tế, khúc chiết ở phần nội dung kịch bản này. Nhớ lại dạo ra mắt Note 7, chỉ vài người mẫu đẳng cấp, đủ để tạo điểm nhấn trong sự kiện và cũng đỡ rối trong một không gian của siêu phẩm sang trọng.

Tin bài nổi bật

  • Cận cảnh kết cấu bên trong Galaxy S8+
  • Cận cảnh robot chiến đấu Vikhr của Nga nã đạn
  • Galaxy S8/S8+ ra mắt hoành tráng, lượng đặt hàng trước lên đến 13.000 chiếc
  • F-Flus – thiết bị “tìm đồ từ xa” của nhà sản xuất nội
  • Iran chứng minh chiến đấu cơ tàng hình Qaher F-313 không phải là… mô hình
  • Cận cảnh Redmi 4X sắp “cập bến” thị trường Việt
  • Công nghệ 360: Các ông lớn công nghệ lại sắp phải đau đầu vì sắc lệnh mới của Tổng thống Trump
  • Uy lực của loại bom “khủng” hơn cả “Mẹ các loại bom“

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here